Homestay là gì? Hiểu thế nào cho đúng và đầy đủ về Homestay?

Homestay là gì? Thế nào là homestay? Nó có giống với các loại hình du lịch lưu trú như nhà trọ, nhà nghỉ, hostel, khách sạn,… Để tìm hiểu rõ hơn, hôm nay Vivuplus sẽ giúp bạn giải đáp thông qua những thông tin chọn lọc và chia sẻ dưới đây, mời quý bạn đọc tham khảo và góp ý.

Homestay là gì? Hiểu homestay thế nào cho đúng?

Trên khắp thế giới, từ những thành phố xa hoa tráng lệ cho đến vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh. Homestay là một loại hình lưu trú nghỉ chân được xác định bằng cụm từ “Home from home”. Nghĩa là, trong một chuyến du lịch, bạn đặt chỗ để nghỉ lại cùng với một gia đình người dân địa phương, trong chính ngôi nhà của họ. Họ chính là “chủ nhà”, còn bạn là vị khách được tiếp đón trong suốt thời gian lưu trú.

Trải nghiệm thú vị cùng loại hình homestay?

Lựa chọn hình thức du lịch Homestay, bạn không chỉ được đến thăm một vùng đất mới, mà bạn thực sự được sống trong vùng đất đó. Bạn sẽ được ngắm nhìn và hòa chung vào nhịp sống của những người dân địa phương – điều mà hầu như không thể cảm nhận được khi ở trong bất kỳ loại nhà nghỉ, khách sạn nào khác.

Sự khác biệt của homestay so với các loại hình du lịch khác?

Điều làm cho Homestay khác biệt với bất kỳ loại hình nhà trọ, nhà nghỉ nào khác chính là vị chủ nhà. Cho dù bạn du lịch đến vùng nông thôn hay thành phố, núi cao hay hải đảo… một đặc điểm chung của Homestay là không có chuyện bạn phải ở một mình trong ngôi nhà xa lạ. Chủ nhà sẽ ở đó cùng bạn, để chào đón, hướng dẫn và làm cho thời gian lưu trú của bạn trở nên thú vị nhất có thể.

Ảnh: hoanganhhole

Một trong những lý do khác khiến cho dịch vụ lưu trú Homestay gây được ấn tượng sâu sắc. Là bởi vì nó phù hợp với mọi người, mọi chuyến đi. Dù bạn là một nhân viên công sở bình thường. Dự định đi nghỉ một vài ngày ở trong nước, hay một tay phượt thủ chuyên nghiệp đang bắt đầu hành trình chu du khắp bốn phương… Một Homestay ấm cúng với những vị chủ nhà dễ thương chắc chắn sẽ làm cho chuyến đi của bạn thêm thú vị và ý nghĩa.

Homestay ngày nay phổ biến rộng rãi ở Việt Nam?

Hiện nay, loại hình du lịch Homestay Việt Nam ngày càng được ưa chuộng. Rất nhiều website được xây dựng để liên kết những chủ Homestay có nhà cho thuê và những khách du lịch muốn tìm chỗ nghỉ chân.

Bạn chỉ cần truy cập vào các website, gõ điểm đến và ngày tháng nghỉ lại. Một danh sách các Homestay đẹp rẻ sẽ được hiển thị để bạn tha hồ lựa chọn. Từ những biệt thự hiện đại ở thành phố, cho đến những ngôi nhà nhỏ xinh. Nép mình trong các vườn hoa thơm ngát ở vùng nông thôn… Sau khi đã lựa chọn được ngôi nhà ưng ý, hệ thống sẽ giúp bạn liên hệ và đặt lịch nghỉ trọ.

Cái hay của loại hình này là có thể kết nối những người chủ và khách. Từ nhiều quốc gia trên thế giới, thuộc mọi tầng lớp trong xã hội. Khoảng cách về địa lý, văn hóa dường như bị xóa bỏ, và con người với con người được xích lại gần nhau hơn…