Kinh nghiệm du lịch Đảo Nam Du: Đi lại, chi phí, ăn uống, lịch trình

Xin chào các bạn đã đến với Vivuplus trong bài viết ngày hôm nay. Trong bài viết này, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một kinh nghiệm du lịch cực kỳ hữu ích. Đó chính là kinh nghiệm du lịch Đảo Nam Du tự túc từ A-Z luôn nhé. Bao gồm đi lại như thế nào, chi phí khoảng bao nhiêu. Nên ăn uống ở đâu và lịch trình xuất phát và di chuyển như thế nào? Xin mời các bạn cùng đón xem nhé.

Như các bạn cũng đã biết thì hiện nay, Đảo Nam Du đang là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất hiện nay. Và có thể nói đây cũng chính là địa điểm du lịch thu hút khách nhất hiện nay trong thời gian vừa qua. Và ngay sau đây, Vivuplus xin được giới thiệu sơ qua về Đảm Nam Du cũng như chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm đi du lịch Đảo Nam Du cho các bạn nhé.

Giới thiệu về Đảo Nam Du

Như các bạn cũng đã biết thì nếu như các bạn đã tìm hiểu sơ qua về Đảo Nam Du. Thì cũng sẽ biết rằng, Đảo Nam Du là một quần đảo nằm về phía độg nam của đảo Phú Quốc. Nằm trong vịnh Thái Lan, cách bờ biểm Rạch Giá 65 hải lý.

Đảm Nam Du thuộc sự quản lý của xã An Sơn và xã Nam Du thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất hiện nay tại Việt Nam chúng ta. Đang thu hút một lượng khách du lịch cực kỳ lớn hiện nay. Ngoài ra, để khám và chi tiết hơn về Đảo Nam Du. Các bạn có thể xem thông tin chi tiết về thông kê cũng như giới thiệu về Đảo Nam Du trên Wikipedia tại đây.

Kinh nghiệm du lịch Đảo Nam Du từ A-Z

Và ngay sau đây, nội dung chính của bài viết chính là chia sẻ kinh nghiệm du lịch đảo Nam Du đầy đủ và khách quan nhất. Giúp cho các bạn có một cái nhìn khách quan. Cũng như lựa chọn cho mình một hành trình du lịch đảo Nam Du hợp lý và tuyệt vời nhất.

Thông thường hiện nay đa số khách du lịch khi tới đảo Nam Du. Đa số đều chọn chuyến đi 3 ngày 2 đêm hoặc 2 ngày 2 đêm. Và nếu các bạn có ít thời gian hơn thì nên chọn chuyến tour du lịch Đảm Nam Du 2 ngày  1 đêm. Để có thể đủ thời gian khám phá và thưởng thức những nét đẹp nơi đây. Và ngay sau đây, Vivuplus xin được chia sẻ chi tiết kinh nghiệm du lịch ngay sau đây.

Lên lịch trình du lịch Đảo Nam Du?

Đầu tiên khi chúng ta bắt đầu đi du lịch đó chính là xác định được lịch trình. Và đối với Đảo Nam Du cũng vậy, các bạn nên chọn và xác định đúng lịch trình để có thể tận hưởng những vẻ đẹp nhất của hòn đảo này.

Do đó, khi chọn đi du lịch Đảo Nam Du thì các bạn nên chọn đi vào thời điểm tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Vì đây chính là thời điểm đẹp nhất của đảo Nam Du. Với thời tiết biển rất đẹp thuận lợi cho đi du lịch. Cũng như sóng yên và nắng đẹp không quá gắt để thuận tiện cho những tận hưởng tốt nhất. Ngoài ra, nếu các bạn say sóng thì đi vào khung thời gian này sẽ hạn chế tối đa. Vì sóng biển thời gian này rất đẹp.

Phương tiện đi lại đến đảo Nam Du?

Sau khi chúng ta đã xác định được khoảng thời gian đẹp nhất để đi du lịch Đảo Nam Du rồi. Thì tiếp theo chúng ta nên lựa chọn phương tiện đi lại để đến Đảo Nam Du. Với vị trí cách trung tâm Sài Gòn 250Km đi bộ. Chính vì thế các bạn nên lựa chọn cho mình một phương tiện đi lại phù hợp.

Theo như mình đánh giá thì hiện nay phương tiện đi đến Đảo Nam Du phù hợp nhất. Đó chính là xe đò xuất phát từ bến xe Miền Tây. Với mức giá dao động khoảng từ 150k-170k/vé mà thôi. Rất phù hợp với túi tiền đúng không nào các bạn?

Ngoài ra, sau khi chọn cho mình một phương tiện di chuyển rồi. Thì các bạn nên xác định cho mình thời gian di chuyển phù hợp. Để di chuyển tới đảo Nam Du thì các bạn nên đi chuyến 23h để tới Rạch Giá lúc 6h sáng hôm sau là phù hợp nhất. Sau đó các bạn sẽ tiến tới đảo Nam Du bằng tàu cao tốc. Với mức giá vé khứ hồi dao động từ 440.000đ/người.

#Lưu ý: Các bạn khi di chuyển từ Sài Gòn xuống Rạch Giá nên lưu ý không nên đi chuyến xe đi thị xã Hà Tiên. Vì như thế sẽ mất nhiều thời gian hơn và tốn kém chi phí nhé.

Và sau đây là một số phương tiện tàu cao tốc đi chuyển từ Rạch Giá tới đảo Nam Du. Các bạn có thể tham khảo và đặt vé trước cho chuyến hành trình của mình nhé.

1. Tàu cao tốc Ngọc Thành

 • Giờ xuất bến: Rạch Giá lúc 8h15 và Nam Du lúc 12h15
 • Thời gian đi: 2 Tiếng

2. Tàu Hồ Hải (Tàu thường)

 • Giờ xuất bến: Rạch Giá lúc 9h và Nam Du lúc 10h
 • Thời gian đi: 5 Tiếng
 • Điện thoại: 077.386.3019

3. Tàu Superdong

 • Giờ xuất bến: Rạch Giá lúc 7h20 và Nam Du lúc 10h15
 • Thời gian đi: 2 Tiếng
 • Điện thoại: 0919.664.660

Các bạn nên lưu ý là đặt vé sớm trước thời gian đi là 1 đến 2 tuần để giữ vé. Nhằm tránh tình trạng tới nơi mới mua hết vé các bạn nhé. Vì theo như mình thấy thì khi tới mua vé thì đa số các chuyến tàu đều full hết rồi.

Phương tiện di chuyển trên đảo Nam Du?

Và tiếp theo sau khi đã tới được đảo Nam Du bằng tàu cao tốc hay tàu thường. Thì sau đó chính là những cung đường di chuyển trên đảo. Các bạn nên chọn cho mình một loại phương tiện để có thể dễ dàng di chuyển trên đảo. Để có thể khám phá những khung cảnh cũng như thuận tiện cho việc đi lại ở trên đảo nhé. Dưới đây là một số phương tiện các bạn có thể tham khảo!

1. Tàu biển

Theo như đánh giá của mình, nếu bạn muốn ngắm và chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của đảo Nam Du. Thì tàu biển chính là phương tiện phù hợp nhất dành cho các bạn muốn khám phá đảo Nam Du. Các bạn có thể thuê tàu để di chuyển và khám phá quanh đảo Nam Du. Dưới đây là một số địa chỉ nhà tàu của người dân địa phương hỗ trợ các bạn di chuyển. Các bạn có thể liên hệ với các nhà tàu dưới đây.

 1. Anh Phong Vũ: 0919.138.369
 2. Anh Bảy: 0946.654.037- 0392.701.208
 3. Anh Ngãi: 0369.778.859
 4. Dì Tư Thọ: 0364.840.940
 5. Anh Sáu: 0944.899.112
 6. Chú Hai: 0347.310.277

Đây là một số nhà tàu của người dân địa phương ở đây. Rất uy tín và phục vụ rất nhiệt tình được rất nhiều khách du lịch lựa chọn thuê. Nên các bạn có thể tham khảo nhé.

2. Xe máy

Và một phương tiện nữa rất phù hợp với các bạn trẻ thích khám phá. Đó chính là xe máy, các bạn có thể thuê xe máy để có thể chủ động đi vòng quanh đảo. Cũng như tham thú một số địa điểm nổi tiếng và trải nghiệm nơi dây.

Các bạn có thể tham khảo thuê xe máy tại đảo Nam Du chỉ với mức giá từ 150k-200k/ngày. Để thuê các bạn có thể liên hệ với các chủ nhà nghỉ Đảo Nam Du nơi các bạn thuê nhà nhỉ. Hoặc người dân quanh đó để thuê.

Đến đảo Nam Du thì ở đâu?

Một vấn đề được rất nhiều khách du lịch khi đi du lịch tới đảm Nam Du hay hỏi. Đó chính là tới Đảo Nam Du thì ở đâu? Thông thường khi đi du lịch Đảo Nam Du các bạn có thể lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình. Các bạn có thể lựa chọn các nhà nghỉ với mức giá chỉ giao động từ 150k-200k/đêm mà thôi. Hoặc các bạn có thể chọn phương án cắm trại nghỉ qua đêm trên đảo.

Các bạn có thể di chuyển đến Hòn Dầu để nghỉ ngơi và cắm trại tại đây. Thông thường mức giá cắm trại giao động từ 70K/người bao gồm giá thuê bãi là 30K và giá thuê lều là 40K rồi. Các bạn lưu ý nhé.

Đi đâu khi tới đảo Nam Du?

Sau khi đã có phương tiện di chuyển trên đảo Nam Du rồi. Thì tiếp theo đó chính là các địa điểm mà các bạn nên đi và khám phá trên đảo Nam Du. Và dưới đây là một số địa điểm nổi bật tại Đảo Nam Du mà các bạn nên tham khảo nhé.

1. Bãi Cây Mến

Có thể nói địa điểm đầu tiên mình muốn giới thiệu tới các bạn. Đó chính là bãi Cây Mến, đây là một trong những bãi tắm được nhiều khách du lịch lui đến nhất. Khi đến đây, các bạn sẽ cẩm nhận được một khung cảnh thiên nhiên giản dị và mộc mạc với bãi cát trắng trải dài.

2. Ngọn hải đăng Nam Du

Tiếp theo không kém phần hấp dẫn đó chính lá ngọn hải đăng Nam Du. Đây là ngọn hải đăng nằm trên đỉnh Hòn Lớn. Chính vì thế nó được đánh giá là ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam. Khi tới đây các bạn có thể bao quá được Nam Du một cách trọn vẹn.

3. Hòn Nồm

Hòn Nồm cũng chính là một trong những địa điểm đẹp khi tới Đảo Nam Du. Với diện tích khoảng 10ha Hòn Nồm là một điểm khá thích thú với rất nhiều khách du lịch. Khi đến đây, các bạn sẽ được thưởng thức món cá xanh xương – một món đặc sản nổi danh khi đến đảm Nam Du.

4. Bãi Ngự

Tiếp theo đó chính là Bãi Ngự, một bãi cát dài trắng trải dài. Và nơi đây cũng có một địa điểm giếng Vua khá nổi tiếng. Các bạn cũng đừng bỏ lỡ địa điểm này nhé.

5. Hòn Lớn

Một trong những vịnh đẹp nhất đảo Nam Du chính vì thế mà Hòn Lớn luôn có những cây dừa xanh với tuori thọ lên tới 70-80 tuổi. Ngoài ra, khi tới đây, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng rạng hô bay màu tuyệt đẹp.

Đến đảo Nam Du thưởng thức món gì?

Và cuối cùng đó chính là những món ăn đặc sản trên đảo Nam Du. Đây là những món ăn không thể thiếu khi các bạn đi du lịch tới đây. Dưới đây là những món ăn đạc sản các bạn nên thưởng thức khi tới đảo Nam Du nhé.

1. Cầu Gai

Được đánh giá là một trong những món đặc sản nổi tiếng nơi đây. Với hương vị ngọt thanh nhưng lại đạm đà hương vị của biển cả đó chính là món Cầu Gai.

2. Cá xanh xương

Khi các bạn du lịch tới đảo Nam Du mà không được thưởng thức món cá xanh xương thì quả là điều thiệt thòi. Đây là một trong những món đặc sản với loại cá thân dài, mòng và mỏ nhọn như cá kìm. Với độ dai và ngọt thì khỏi phải bàn rồi.

3. Sò điệp nướng mỡ hành

Sò điệp nướng mỡ hành là một trong những món mà hình thích nhất khi tới đây. Với phần cùi thịt thơm và dày giòn nhưng lại không dai. Luôn làm hấp dẫn mình mỗi khi mình tới đây.

4. Cá chình nướng giềng mẻ

Và một món đặc sản nữa đó chính là cá chình nướng giềng mẻ ở đảo Nam Du. Đây là một món khá thu hút khách du lịch khi tới đây. Với hương vị của giềng mẻ dậy mùi cùng với độ dai của cá luôn làm sao xuyến khách du lịch.

Tổng kết

Như vậy trên đây là tất cả những gì kinh nghiệm du lịch đảo Nam Du mà mình có. Hi vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp cho các bạn có thêm những kiến thức và lựa chọn cũng như chuẩn bị trước cho mình một chuyến du lịch đảo Nam Du tuyệt vời nhất. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và hạnh phúc nhất.