Hướng dẫn cách may balo du lịch đơn giản nhất

Như chúng ta đã biết balo du lịch là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống bởi nó có nhiều chức năng khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Chính sự tiện ích đó mà nhiều bạn trẻ khéo tay thường muốn tự thiết kế cho mình một chiếc balo độc đáo không đụng hàng với bất kỳ ai để thể hiện cá tính của bản thân. Chính những nhu cầu đó mà bài viết hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn cách may balo du lịch đơn giản nhất để các bạn áp dụng và thực hiện. Cùng theo dõi nhé!

Balo du lịch hữu ích trong cuộc sống của chúng ta như thế nào?

Balo du lịch không chỉ đồng hành cùng bạn trong mỗi chuyến đi mà nó giống như một người bạn thân nhất của bạn trong những cuộc hành trình. Một trong những lý do bạn cần balo nhất chính là mang những đồ dùng cần thiết cho chuyến đi để bạn cảm thấy yên tâm và thật sự thoải mái để tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt.

Balo du lịch rất hữu ích cho cuộc sống của chúng ta.

Một công dụng mà balo du lịch thường được sử dụng chính là đến trường mỗi ngày trên giảng đường. Từ học sinh trung học cho đến sinh viên cao đẳng, đại học hay thậm chí cả những bậc cao hơn đều có thể sử dụng balo với nhiều kiểu dáng thích hợp với từng độ tuổi khác nhau.

=>>> Mời bạn tham khảo một số mẫu balo du lịch đang được ưa chuộng nhất.

Hướng dẫn cách may balo du lịch đơn giản nhất

Để may balo du lịch bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và làm theo các bước như hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách may balo du lịch đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Một miếng vải thô bên ngoài và một miếng vải lót bên trong
  • Máy khâu mini, kim, chỉ, kéo
  • Khóa nam châm để làm nắp túi

Tiến hành may balo du lịch

Bước 1: Vẽ và cắt vải

Việc đầu tiên vẽ mẫu ra giấy theo kích thước cạnh bên 17cm và cạnh đáy của nắp balo là 18cm. Sau đó bo tròn các cạnh đáy của nắp túi và cắt một miếng nắp bằng vải bên ngoài và một miếng để lót bên trong.

Phần thân túi bạn cũng cắt mỗi loại vải thành 2 miếng để may lại với nhau.

Bước 2: May nắp balo

Đầu tiên bạn đặt khóa nam châm đực vào mặt phải của vải túi trong và cách đáy của nắp túi chừng 3cm. Sau đó bạn đặt mặt phải túi trong úp vào mặt phải của vải ngoài và may lại, cuối cùng lộn phải lại.

Bước 3: May phần đáy balo và quai

Bạn cắt một lớp vải ngoài và một miếng vải lót theo hình chữ nhật có cắt tròn các góc và làm dấu trung điểm của bốn góc. Sau đó bạn may phần quai ngắn vào sát góc bo của một cạnh của phần đáy túi.

Phần quai dài và phần quai xách bạn may vào phần thân của túi sau.

Bước 4: Tiến hành may balo

Bước tiếp theo trong cách may balo du lịch chính là tiến hành may các phần lại. Đặt phần nắp túi đã may ở phía trên vào phân thân và quai vừa may, may phần nắp và thân túi lại với nhau. Chú ý là bề mặt này phải úp vào nhau.

Tiếp đến bạn may dính đường sườn của phần thân túi trước và thân túi sau lại với nhau. Tiếp đến dùng kim cố định phần đáy túi và phân thân, bạn nhớ đặt đáy túi theo các dấu mà bạn đã đánh lúc đầu với phần đã may của đường sườn thân hai bên, sau đó may đáy túi và thân túi lại với nhau.

Bước 5: Hoàn thiện balo

Sau khi đã hoàn thiện xong phần thân và đáy của balo bạn may thêm phần luồn dây ở miệng túi, sau đó có thể luồn dây qua phần may này để khi dùng có thể thắt chặt miệng túi lại.

Sau đó lật phần nắp ra phía trước, đánh dấu và gắn khóa nam châm cái vào mặt trước của thân túi.

Bước 6: May phần vải lót bên trong balo

Bạn đặt mặt phải của vải lót vào mặt phải của lớp vải ngoài của balo sau đó may hai phần vải này vào với nhau ở phần miệng túi. Tiếp đến lộn phần vải lót vào trong thông qua đáy túi mà bạn chưa may lúc đầu. Sau khi lộn qua khỏi lớp vải bên ngoài bạn may bít phần đáy túi của vải lót lại. Như vậy là balo của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Trên đây là những bước cơ bản mà Natoli đã hướng dẫn cho bạn cách may balo du lịch đơn giản. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được nhiều chiếc balo theo ý thích để cùng đồng hành trong mỗi chuyến đi nhé. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty may balo Hợp Phát